lảm nhảm

[Đam tớ đọc] Bệnh viện sản khoa – Vân Khởi Nam Sơn

Tác Giả: Vân Khởi Nam Sơn

Thể Loại: hiện đại, sinh tử, bác sĩ, gương vỡ lại lành, ngọt, ngược

Edit + Beta: Vịt (wp humat3)

Tình trạng: Hoàn (99 + 2 PN)

Hi there, lâu lắm rồi không gặp các cô, có ai nhớ tui khôngggg.

Dạo này không có hứng thú viết rì viu lảm nhảm gì cả, comment dạo cũng lười, fb còn xóa app nữa cơ nên WordPress cũng bị bỏ rơi bấy nay. Mấy nay cũng đọc được mấy bộ ưng ý phết nhưng cũng không đủ để tui nhấc tay lên mà viết cảm nhận.
Bộ lần này khiến tui quyết tâm viết có nội dung như tiêu đề kia, Bệnh viện sản khoa, xoay quanh công việc của các bác sĩ khoa sản mà ở đây chủ yếu là khu sản 3, chuyên sản khoa nam – nơi thụ làm chủ nhiệm.

Tác giả cũng không nói cụ thể nhưng trong quá trình đọc truyện cũng ngộ ra được một số điều cụ thể về bối cảnh truyện kiểu như thế giới song song với Trái Đất ấy, ngoài việc một bộ phận đàn ông có thể mang bầu. Những người này sinh ra có chấm đen ở trên người, hoặc cũng có thể không có, thông qua kiểm tra gene vào lúc 18 tuổi sẽ biết.

Đây là điểm tui thấy hay ho đầu tiên của truyện, tác giả không diễn giải ngay từ đầu kiểu “Thế giới này có ba loại người, đàn ông, phụ nữ và song nhi, đàn ông thì thế này, phụ nữ thì thế kia, song nhi thì thế nọ…” Thật ra bản thân câu này chẳng có vấn đề gì cơ mà đọc nhiều quá thành ra nhàm vl :)))

Điều thứ hai hay ho là việc tác giả dùng một cái nhìn rất bình thường để nói về Việt Nam ta. Hầu như các tác giả khác đều có cái nhìn thượng đẳng hoặc khá là coi thường về Việt Nam. Truyện này thì có một nhân vật là con lai 3 nước Việt, Pháp, Trung, ông này là nhân vật phụ thôi nhưng xuất hiện khá thường xuyên mà cũng có đôi có cặp được bình thường, không phải nhân vật Việt Nam phá hoại hạnh phúc đình người khác (tuy lúc đầu cũng tính phá hoại thật 😂😂)

Điều hay ho thứ ba là truyện toàn bác sĩ toàn các cô các chú u40, thậm chí là u50, chứ không có kiểu buff cho các bạn thiên tài mới học 6 năm ra đã cầm dao mổ như thật, nghe sỉ nhọ các bác học nội trú sml quá :))

Một điều nữa là truyện có nhiều kiến thức về sinh sản, các bệnh, biến chứng khi sinh con, nên biết thêm được rất nhiều thứ hay ho. Mà hầu như nói về các cặp vợ chồng vui vẻ hạnh phúc cả, nên dù bệnh viện nhưng vẫn thấy được các cô các chú yêu nhau thắm thiết tình cảm. Một vài ca không may nhưng đấy là lẽ dĩ nhiên trong cuộc sống rồi 😥

Nhưng ở đây nảy sinh một vấn đề, tui cảm thấy bạn editor rất hiểu, và có bỏ rất nhiều thời gian và tâm huyết để tìm hiểu và diễn đạt những đoạn chuyên ngành rất khó. Nhưng nhiều chỗ bạn ý dùng từ rất chuối như đồng hồ thông minh, có chỗ viết hẳn là Apple watch nhưng bạn ấy edit thành đồng hồ trí năng, khoa cấp cứu thì để là khám gấp v.v. Về tổng thể thì tui vẫn hiểu được nhưng như kiểu ăn cơm gặp sạn ấy, tự dưng nó mất ngon đi, tuy tui tin là bạn ý có thể làm hay hơn nữa được.

Thật ra truyện về bác sĩ cũng không phải ít, nhưng đọc kiểu gì cũng thấy buff ý. Như bộ Bác sĩ xấu xí, thụ trọng sinh nên cảm giác hơi bàn tay vàng (tuy đúng thật là kiếp trước thụ rất giỏi, tui vẫn thấy hơi cấn cấn trong lòng) một bộ khác là xuyên không, tui không nhớ tên nhưng cũng phẫu thuật các kiểu trong khi các điều kiện như, xà phòng diệt khuẩn, phòng vô trùng, ICU v.v. hoàn toàn không có. Trong khi đó thì các ca phẫu thuật của những thế kỉ trước quá nửa là do nhiễm trùng mà chết chứ chẳng phải do kỹ thuật của bác sĩ, xin nhấn mạnh là chỉ luộc lên bằng nước sôi hay rửa bằng rượu là hoàn toàn không đủ đảm bảo vệ sinh nhé.

Nội dung truyện thì cũng được, nói về cuộc sống của các bác sĩ khoa sản, những lát cắt về tình yêu, gia đình của họ và của cả bệnh nhân nên rất nhiều couple phục có thể phát triển thành các câu chuyện riêng được. Cũng có thể nhiều người không thích vì nhiều couple phụ quá :v

Cặp chính là gương vỡ lại lành, đọc khá thoải mái, thụ rất giỏi, rất kiêu ngạo, không phải là hoàn hảo nên tui thấy xây dựng hình tượng nhân vật ổn. Công thì ôn nhu, bao dung cũng có lúc sai lầm hâm hâm. Mỗi tội là thụ hơi nữ vương và cái tôi rất cao nên thỉnh thoảng hơi ngược công tí. Nhưng công cũng chấp nhận hết mà nên thôi, chuyện vợ chồng nhà người ta thì kệ người ta thôi :))

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s